Những loại cây ăn quả có thể trồng trong chậu vẫn trĩu quả

Cây ăn trái được trồng trong chậu đều là những cây có kích thước vừa phải, có thể sinh trưởng và phát triển ở những nơi có diện tích đất ít. Làm thế nào để lựa chọn được những loại cây vừa dễ chăm sóc vừa cho năng suất cao? Với sự gợi ý các  loại cây ăn trái trồng chậu dễ chăm sóc, cho quả quanh năm dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn được bài toán trên.

Cây chanh

Chanh là loại cây được lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc trồng cây ăn quả trong chậu. Chanh là loại cây dễ trồng và dễ chăm nên rất hay được trồng trong sân vườn hoặc có thể trồng trong chậu sẽ không tốn nhiều diện tích trong khuôn viên sân nhà bạn. Bạn có thể trồng cây chanh từ hạt hoặc mua cây con về trồng. Việc chăm sóc chanh vô cùng đơn giản. Cây có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn.

Cây dâu tây

Cây dâu tây
Cây dâu tây

Dâu tây từ lâu đã là các loại cây ăn quả trồng trong chậu được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh. Đây là loại cây ăn trái dễ trồng rất giàu dinh dưỡng, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Dâu tây là cây thực vật cực dễ chăm sóc cũng như ra quả quanh năm.

Cây quất

Là dạng cây ăn quả trồng chậu khá quen thuộc với người dân Việt khi độ tết đến xuân về cây quất là cây không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Quất là dạng cây ưa nắng, hoặc nửa bóng, cây sinh trưởng phát triển tốt, và tỷ lệ sống của cây cao. Cây quất có bộ rễ không quá đâm sâu và chủ yếu hệ rễ chủ yếu là rễ chùm. Nên vì thế mà khi trồng trong chậu cây thích nghi khá tốt và sinh trưởng khá ổn.

Cây khế

Cây khế cũng rất được những người thành phố yêu thích trồng trên ban công. Cây khế nhỏ có đường kính từ 10cm đến 20cm và cây khế lớn từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm. Ở thành phố người ta thường trồng khế theo kiểu bonsai vừa làm đẹp cho nhà vừa có trái để ăn.

Cây khế là cây ăn quả trồng chậu thuộc dạng ưa bóng, đặc biệt với loại khế ngọt, cây càng bị ánh nắng gắt chiếu vào quả sẽ bị giảm bớt lượng đường, dẫn đến quả bị pha vị chua, không được ngon và giòn. Vậy nên khi trồng cây khế trong chậu bạn nên chú ý vị trí đặt cây hợp lý để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cây ổi

Ổi là một loại trái cây ưa thích của nhiều người và có quanh năm. Cây ổi có rất nhiều tác dụng, ngoài việc sử dụng trái để ăn thì lá ổi làm đồ xông trị cảm rất hiệu quả. Là một loại cây dễ trồng bạn có thể trồng cây trong chậu. Ổi không quá kén đất, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất khi trồng ở nơi có đất tơi xốp và dễ thoát nước. Nên tưới nước 2 lần/ngày.

Cây lựu

Lựu không chỉ có tác dụng làm cảnh trong nhà mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định. Cây lựu yêu cầu cao về ánh sáng và nước trong giai đoạn phát triển thân cành, đên giai đoạn ra hoa và kết quả bạn nên chú tâm nhiều hơn về yếu tố phân bón và cắt tỉa gọn cành.

Cây đào

Cây đào là một cây ăn quả trồng chậu mang ý nghĩa phong thủy đem đến may mắn, tài lộc và phú quý cho gia đình, nên cây được nhiều người yêu thích và chọn rồng trong chậu để trồng trang trí cho khuôn viên của căn nhà.

Nếu trồng cây đào trong chậu thì bạn nên có sự chăm sóc tỉ mỉ từng giai đoạn sinh trưởng của cây để từ đó cây có thể cho ra quả nhiều và giữ được thế cây đẹp mắt. Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước cho cây đào. Tới mùa mưa, chú ý việc thoát nước để tránh cây đào bị thối, úng.

Cây lê

Lê là một loại quả hết sức quen thuộc với mọi người. Không chỉ ngon miệng, cung cấp nhiều nước, quả lê còn có rất nhiều những lợi ích khác như cung cấp vitamin A, D, C, E, giảm nguy cơ tiểu đường, Cholesterol.

Hơn nữa, kỹ thuật trồng cây lê không khó nên mọi người có thể dễ dàng trồng cho năng suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0966.366.368
Chat qua Zalo
Facebook chat