Khám phá kỹ thuật trồng cây hoa chuối tài lộc chơi vào dịp Tết

Tuy hình dáng và màu sắc không rực rỡ và nổi bật như các loài hoa khác nhưng Chuối Tài Lộc lại là một trong những giống cây cảnh được người chơi hoa ưa thích nhất. Không chỉ có giá trị trang trí, làm cảnh loài cây đặc biệt này còn mang ý nghĩa tượng cho sự may mắn, tài lộc nên được rất nhiều gia đình lựa chọn trưng bày trong những ngày Tết.

Đặc điểm đặc trưng cây chuối Tài lộc

Chuối tài lộc hay còn gọi là chuối sen vàng bởi hoa của nó nở như giống như những đóa sen. Đây là loại cây có xuất xứ từ Trung Quốc và vùng Tây Nam châu Á.

– Loại cây thân thảo, có kích thước nhỏ, chiều cao tối đa có thể đạt được là 3m – 3,5m, lá hoa có hình dáng thuôn dài như giống chuối truyền thống, cụm hoa mọc thẳng đứng trên một cuống, quả dài màu vàng xanh và có hạt màu đen.

– Cây chuối tài lộc cho ra hoa cũng rất bền, bạn có thể chơi làm cảnh trong khoảng nửa năm.

– Bạn có thể dùng trực tiếp hạt bên trong bông hoa để ươm lên các cây con khác.

Để có thể trồng thành công giống chuối đặc biệt này chơi trong dịp tết cũng như kinh doanh, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng cây chuối Tài lộc từ hạt giống.

  1. Xác định thời vụ trồng
Hoa chuối
Hoa chuối

Là một loại cây sinh trưởng khá dễ nên chuối cảnh Tài Lộc có thể trồng quanh năm ở nhiều vùng khác nhau.

  1. Cách chọn hạt giống chuối tài lộc

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên về cây giống để chọn mua những sản phẩm hạt giống có chất lượng tốt nhất. Đảm bảo hạt phải độ chắc mẩy, kích thước to đồng đều, không bị sâu bệnh hay mốc.

  1. Đất trồng cây hoa chuối tài lộc

Đất trồng là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình trồng cây hoa chuối. Để cây phát triển tốt thì nên trồng trên loại đất thịt nhẹ, đất phù sa ở những vùng cao thoáng đãng, đặc biệt chất đất phải tốt và màu mỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại sạch tại các cơ sở cây trồng.

  1. Chọn chậu trồng

Nếu trồng trong chậu thì phải chọn chậu có kích thước cao, miệng rộng. Để trưng bày trong nhà thêm phần bắt mắt, nên sử dụng những loại chậu sứ, gốm có họa tiết sang trọng

  1. Kỹ thuật xử lý hạt giống và trồng cây chuối tài lộc

Hạt giống trước khi trồng cần ngâm trong nước ấm ( 2 lạnh + 1 sôi) trong khoảng 24 giờ. Sau khi ngâm xong lau xơ qua hạt, gói vào khăn mỏng có độ ẩm rồi cho vào túi nilon kín.

– Cứ ủ như vậy cho đến khi hạt chuối nảy mầm rồi đem trồng vào đất với độ sâu khoảng 0,5 cm. Sau khoảng 3 – 4 ngày, cây con bắt đầu xuất hiện những lá đầu tiên.

– Bạn có thể trồng trực tiếp ra vườn hoặc trồng trong chậu, nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, kết hợp tưới nước thường xuyên.

Mẹo chăm sóc cây chuối tài lộc ra hoa chơi vào dịp tết

Sau khi mang ra môi trường trồng cây thì cách chăm sóc chuối tài lộc chỉ cần đủ các điều kiện cơ bản về nước, ánh sáng…

– Ánh sáng: Để cây ở vị trí có đủ ánh sáng chiếu trực tiếp, không quá gay gắt. Mỗi ngày chúng cần ít nhất 8 – 10 giờ ánh sáng.

– Tưới nước: Cây chuối cảnh dù sinh trưởng tốt trog nhiều điều kiện môi trường nhưng lại không có khả năng chịu được úng. Vì vậy mỗi ngày chỉ cần cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây. Tùy vào điều kiện thời tiết, mỗi ngày bạn có thể tưới khoảng  2 – 3 lần, tưới đến khi đáy chậu tràn nước ra là được

– Bón phân: Theo định kì cứ khoảng 2 – 3 tuần, bạn tiến hành chăm bón 1 lần để cây luôn phát triển khỏe mạnh. Sử dụng các loại loại phân bón hữu cơ từ phân động vật, lá và cành cây đã mục, than bùn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0966.366.368
Chat qua Zalo
Facebook chat