Cách trồng quả cherry chỉ 5 phút cho trái ngọt

Cách trồng quả cherry chỉ 5 phút cho trái ngọt

Là loại cây mang lại giá trị cao và đẹp mắt, bạn có thể lựa chọn trồng cherry tại nhà bằng cách thức vô cùng đơn giản.

Cherry hay còn gọi là quả anh đào là thực phẩm vàng trong việc giảm cân và tốt cho người bị cao huyết áp. Từ lâu, cherry được biết đến là loại quả tốt cho não bộ, tăng trí nhớ bởi chúng chứa các chất chống oxy hóa anthocyanin có thể giúp khắc phục giảm khả năng mất trí nhớ. Bên cạnh đó, cherry rất tốt cho mắt bởi beta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A có trong cherry nhiều hơn khoảng 20 lần so với dâu tây hay việt quất.

Cách trồng quả cherry

Chuẩn bị nguyên liệu

– Hạt giống cherry

– Hộp nhựa

– Chậu trồng

– Cát, than bùn

– Phân NPK, vôi bột

Cách trồng cây cherry trong chậu cảnh tại nhà

Cách trồng cây cherry
Cách trồng cây cherry

Mùa thu là thời gian thích hợp để trồng cherry, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống hoặc tiến hành gieo hạt trong đất.

Gieo hạt trong đất

Phải đảm bảo những hạt cherry được gieo trồng khỏe mạnh, không sâu rệp bọ rầy, bạn nên để hạt giống trong tủ lạnh, bên ngoài bọc giấy ẩm, cát và bùn rêu cho vào túi zip từ 6 đến 9 tuần, cần đảm bảo hạt giống sống trong điều kiện ẩm nhưng không không ướt. Để cho thoáng khí, bạn nên đục một vài lỗ nhỏ trên nắp túi hoặc để hở một chút ở phía trên miệng túi. Nhiệt độ tốt cho hạt giống cây cherry từ 2 đến 6 độ C. Nếu để nhiệt độ quá lạnh, cây sẽ xảy ra tình trạng tự phá hủy hệ thống mạch của cây (trong cây cũng có hệ thống mạch). Nếu để cây quá lâu dưới âm 2 độ C trong quá trình cây trổ hoa sẽ rất nguy hại và nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ gây tác hại tới những trái non.

Thời gian trồng cherry

Mùa thu sẽ là thời gian thích hợp cho bạn tiến hành gieo hạt giống cherry trong đất, điều kiện lạnh hạt sẽ thúc đẩy quá trình phân tầng và cho phép hạt nảy mầm vào mùa xuân.

Làm đất trồng cherry trong chậu cây

Trước khi trồng cherry bạn cần làm sạch đất bằng phân hoai mục, bột than, than bùn, trấu ủ, vôi bột, phơi ải 15 ngày cho sạch vi khuẩn, sau đó mới tiến hành bón lót tăng dinh dưỡng cho đất. Sau khi làm đất, bạn bỏ hạt giống từ tủ lạnh ra, bạn sẽ đem chúng gieo trong đất cách nhau khoảng 15cm, vùi chúng xuống sâu khoảng 1cm. Mỗi chậu bạn chỉ nên gieo một hạt giống cây cherry, đảm bảo điều kiện đất trong chậu lúc nào cũng ẩm, độ pH cân bằng = 5.5. Đặt chậu trồng ở nơi có đủ ánh sáng để hạt nhanh chóng nảy mầm trong vài tuần, trong điều kiện phát triển tốt, nếu cây lớn khoảng vài cm có thể đem cấy lên và trồng nơi khác.

Chăm sóc cây cherry

Cần đảm bảo chậu cây cherry của bạn được tưới nước thường xuyên.

Thời gian đầu,  bạn có thể tưới một ít nước để giữ đất ẩm. Sau đó, cẩn thận xếp các hộp thành đứng vững trong khay nhựa. Đặt khay này bên cạnh cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng. Lúc mới, quả cherry sẽ có màu xanh sau thời gian 2 tháng những quả này sẽ to dần lên và chuyển màu sang đỏ đậm hoặc tìm thẫm. Từ khi trồng đến khi cho thu hoạch quả cherry sẽ mất khoảng 1 năm.

Bạn nên bón phân lân bón nên điều độ hàng tháng để cây phát triển tốt cung cấp đủ dinh dưỡng để tạo quả. Vào mùa xuân, khi cây đạt đủ lớn, bạn cần cắt tỉa cành tạo tán để tránh bệnh bạc lá. Ngoài ra, cần chú ý thời tiết và cẩn thận khi thu hoạch và bảo quản cherry để tránh dập nát.

Lưu ý khi trồng cherry tại nhà

– Không đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

– Tưới nước cho cây mỗi ngày nhưng chỉ tưới ẩm đất, tuyệt đối không tưới quá nhiều nước hoặc để đất khô cằn.

Bài viết hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trồng cây cherry tại nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0966.366.368
Chat qua Zalo
Facebook chat